งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก.ถ. ศึกษาแนวทาง "กำหนดเงินเพิ่มพิเศษ - ข้าราชการพนักงานท้องถิ่นงานป้องกันฯ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 18/ก.ค./2019, 03:03:53 PM
26210 ครั้ง
LINE it!
สำนักงาน ก.ถ. เตรียมศึกษาแนวทาง "การกำหนดเงินเพิ่มพิเศษ - ข้าราชการ-พนักงานท้องถิ่นที่ปฏิบัติงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย - การแพทย์ฉุกเฉิน"เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 13.30 น. คณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.) ได้ประชุมครั้งที่ 1/2562 ณ ห้องประชุมสำนักตรวจราชการและเรื่องราวร้องทุกข์ ชั้น 5 อาคารดำรงราชานุภาพ กระทรวงมหาดไทย

ซึ่งมีนายพงศ์โพยม วาศภูติ ประธาน ก.ถ. เป็นประธานในการประชุมดังกล่าว

มีประเด็นในเรื่องการสรุปผลการศึกษาดูงานเกี่ยวกับการกำหนดเงินเพิ่มพิเศษ ของผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และด้านการแพทย์ฉุกเฉิน

สำนักงาน ก.ถ. ได้ประสาน กทม. เพื่อศึกษาดูงานด้านการกำหนดเงินเพิ่มของผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2562 นอกจากนี้ สำนักงาน ก.ถ. เห็นว่าภารกิจด้านการแพทย์ฉุกเฉินมีความจำเป็นและอยู่ในอำนาจของ อปท. ตามที่กฎหมายบัญญัติ

ทั้งนี้ จากการศึกษาข้อมูลดังกล่าวแล้ว สำนักงาน .ก.ถ เห็นว่าภารกิจด้านการแพทย์ฉุกเฉินเป็นภารกิจที่อยู่ในบทบัญญัติกฎหมายเป็นการเฉพาะ และคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (ก.ก.ถ.) พิจารณาแล้ว เป็นอำนาจหน้าที่ประการหนึ่งขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ที่ประชุมจึงมีมติให้สำนักงาน ก.ถ. ดำเนินการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงสร้างองค์กรและหน้าที่ รวมทั้งแนวทางการกำหนดเงินเพิ่มเพื่อให้สอดคล้องตามบริบทขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่อไป

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

V.I.P. ผู้สนับสนุน
เซียน(GURU)

#1 SpeeDle 19/ก.ค./2019, 04:47:38 AM

ควรต้องมีการประเมินความเสี่ยงภัยที่ต้องรับผิดชอบและลักษณะความรับผิดชอบจริงที่ได้ปฏิบัติ ว่าเหมาะสมกับการเบิกจ่ายค่าตอบแทนพิเศษแล้วหรือไม่เป็นการเฉพาะราย โดยกำหนดหลักเกณฑ์ให้ชัดเจนรัดกุม เพราะเท่าที่เคยพบมา ผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันฯ และด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ไม่ใช่ทุกคนที่ทำงานได้บรรลุวัตถุประสงค์ เพราะบางคนก็เป็นผลพวงมาจากระบบการสอบเข้ารับราชการท้องถิ่นในอดีตที่ อปท.สามารถเปิดสอบได้เอง และได้คนไม่มีคุณภาพเข้าสู่ระบบราชการครับ บางคนทำงานเอกสารไม่เป็น หลักการก็ไม่รู้อะไรเลย หนักไม่เอา เบาไม่สู้ก็มีครับ
ขอเสนออีกแง่มุมหนึ่งนะครับ สำหรับท่านที่ทำดีอยู่แล้วผมเป็นกำลังใจให้ครับ