งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อดีต รปภ. เปลี่ยนชีวิต ก้าวขึ้นเป็น "ปลัดอำเภอ กระทรวงมหาดไทย"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 01/ส.ค./2019, 08:36:20 AM
32273 ครั้ง
LINE it!
อดีต รปภ.ชีวิตเปลี่ยน ขึ้นเป็นปลัดอำเภอชัยบาดาล
หลังใช้เวลา 16 ปี จบนิติศาสตร์ รามฯ
นายทองอยู่ กิติพัฒน์มนตรี ปลัดอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี อดีต รปภ.ของสำนักงานรักษาความปลอดภัย องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ แบบอย่างของการไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาอุปสรรค แม้ใช้เวลาเรียนถึง 16 ปีก็ไม่หยุดพยายาม

>> "ผมไม่ใช่คนเรียนเก่ง แต่ผมเป็นคนมีความพยายาม เรียนรามฯต้องมีวินัย หากไม่พยายามก็จบยาก ความสำเร็จอยู่ข้างหน้า เราสามารถคว้ามันมาได้ หากมุ่งมั่นมากพอ"

หลังเรียนจบนิติศาสตร์ นายทองอยู่ สอบได้ใบอนุญาตว่าความ และก่อนเรียนเนติบัณฑิต ได้ตัดสินใจทำงานเป็น รปภ.ประจำอยู่ที่ตึกสำนักพิมพ์ ม.ร. เพื่อมีเวลาอ่านหนังสือควบคู่กับการทำงาน และตระเวนสอบข้าราชการ โดยสอบได้นิติกร กรมการปกครอง พร้อมกับสอบผ่านคัดเลือกปลัดอำเภอด้วย

>> "อาชีพ รปภ.อาจดูไม่มีเกียรติในสายตาคนอื่น แต่เป็นอาชีพที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าได้ วันนี้ผมได้รับราชการปลัดอำเภอตามฝัน รู้สึกภาคภูมิใจมาก ไม่มีรามฯ ไม่มีเรา ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะรามคำแหงครับ"


----------------------

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานมอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูเกียรติแก่ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สามารถสอบบรรจุข้าราชการได้สำเร็จผศ.วุฒิศักดิ์ กล่าวชื่นชมในความมุ่งมั่นพยายามของปลัดอำเภอทองอยู่ว่า มหาวิทยาลัยรามคำแหงให้โอกาสทุกคนในการศึกษาเล่าเรียน เป็นสะพานเชื่อมสู่เป้าหมายที่แต่ละคนมุ่งหวัง หากมีความอดทน ไม่หยุดพยายาม แม้เรียนไม่เก่งก็สามารถประสบความสำเร็จได้


ที่มา. PR Ramkhamhaeng University
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01/ส.ค./2019, 08:41:13 AM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

หัวหน้าเว็บ

#1 Busba1122 06/ก.พ./2020, 05:29:44 PM

ติดตามค่ะ  >>>  slotxo