งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ผิวขาวกระจ่างใส ด้วยสูตรขัดผิวจากธรรมชาติใกล้ตัวคุณ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • Losa789
  • 123
  • หัวหน้าเว็บ
เมื่อ: 18/พ.ย./2019, 11:34:53 AM
10651 ครั้ง
LINE it!

       ไม่ว่าใครๆ ก็อยากมีผิวขาวด้วยกันทั้งนั้น เพราะความกระจ่างใสมีออร่าทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี แต่ทว่าการทาครีมบำรุงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอต่อการทำให้ผิวขาวใสขึ้นได้ เคล็ดลับง่ายๆ ในการสร้างผิวขาวคือ การสครับผิวนั่นเอง เพราะการสครับจะเป็นการผลัดเซลส์ผิวเก่า ขจัดคราบสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังให้หลุดออก ทำให้ผิวขึ้นใหม่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่นั่นเอง ซึ่งไม่ต้องไปหาซื้อสครับราคาแพงให้ยุ่งยากเสียสะตุ้งสตางค์ เพราะสครับที่ดีที่สุดคือสิ่งของตามธรรมชาติที่หาได้จากรอบตัวเรานั่นเอง มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย
1.ผงฟูผลัดเซลส์ผิว
ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดานั้น เป็นส่วนผสมที่ใช้ในการทำขนม ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในเรื่องความงามได้ ด้วยเนื้อของเบกกิ้งโซดานั้นค่อนข้างละเอียด เวลานำมาขัดจึงไม่บาดผิว หากอยากได้ผลลัพธ์สูงสุดให้นำมาผสมกับนมหรือโยเกิร์ต แล้วนำมาขัดวนที่ผิว ขัดไปเรื่อยๆ สักประมาณ 15 ถึง 20 นาที สัปดาห์ละ 1 ถึง 2 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้
2.มะขามเปียกสูตรเด็ด ขาวนุ่มแบบประหยัด
มะขามเปียกนั้นมีสรรพคุณมากมายเหลือเกิน ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในปัจจุบันมักจะมีมะขามเปียกเป็นส่วนผสม แต่สูตรในการขัดแบบบ้านๆ สามารถนำมะขามเปียกมาผสมกับนมและน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลส์ผิว นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน แล้วนวดขัดผิวประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออก ผิวจะค่อยๆ ขาวใสขึ้น
3.น้ำมันมะพร้าว สรรพคุณสุดเริ่ด
น้ำมันมะพร้าวกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน สารพัดประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวนั้น ช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้อยู่หมัด ให้นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับเกลือเล็กน้อย โดยจะต้องเลือกเกลือที่เม็ดเล็กละเอียดจะได้ไม่บาดผิว แล้วนำมาขัดวนที่ผิว ด้วยสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวนั้นจะช่วยทำให้ผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ
4.มะเขือเทศ เพื่อผิวใส
มะเขือเทศนั้นเป็นผลไม้ที่นิยมมาใช้ในเรื่องความงาม เพราะมีสรรพคุณในการบำรุงผิว ทั้งสร้างความขาวใสและความเนียนนุ่ม เพียงนำมะเขือเทศมาหันเป็นแว่น แล้วชุบน้ำตาลเกล็ดละเอียด จากนั้นก็นำมาขัดวนที่ผิวจนน้ำตาลละลาย จึงค่อยเปลี่ยนชิ้นใหม่ ขัดวนให้ทั่วทั้งตัวทิ้งไว้ 10 นาที แล้วค่อยล้างออก ซึ่งในมะเขือเทศนั้นมีกรด AHA วิตามินซี ซึ่งเป็นสารที่เกี่ยวกับการผลัดเซลส์ผิว เมื่อขัดเป็นประจำจะทำให้ผิวขาวขึ้น ออร่าวิ้งแบบสาวสุขภาพดี ซึ่งเป็นสิ่งของที่หาง่าย ประหยัดเงินในกระเป๋า สวยคุ้มเกินราคา

เคล็ดลับดี >>> สล็อต

0 ความคิดเห็น