งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: เราควรรู้อะไรบ้างก่อนจ้างบริษัทรับทำโฆษณา ?

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • totheworld
 • 4
 • เจ้าหน้าที่ใหม่
เมื่อ: 05/มี.ค./2020, 12:10:53 PM
1688 ครั้ง
LINE it!
   
เชื่อว่าหลาย ๆ ธุรกิจในปัจจุบันนี้กำลังให้ความสนใจเรื่องการทำโฆษณาบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะการโฆษณาบนโลกออนไลน์มีค่าจ่ายที่น้อยกว่า กำหนดขอบเขตกลุ่มเป้าหมายได้ และวัดผลความสำเร็จได้ง่ายกว่า แต่ก่อนที่คุณจะหาที่รับทำโฆษณา คุณได้ทำอะไรที่เราจะบอกต่อไปนี้แล้วหรือยัง!

 • จุดประสงค์ของการโฆษณาครั้งนี้คืออะไร ?
  เป็นธรรมดาที่ใคร ๆ ก็อยากให้ธุรกิจของตัวเองได้กำไร แต่สำหรับการทำดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งแล้วมันจะมีอยู่  ขั้นตอน ได้แก่

  - Awareness : คือขั้นตอนที่ผู้บริโภครู้ว่าแบรนด์ของเรามีตัวตน
  - Interest : คือขั้นตอนให้ข้อมูลของสินค้าหรือบริการของเราให้ผู้บริโภคเพื่อกระตุ้นความสนใจ
  - Consideration : คือขั้นตอนที่แบรนด์ของเราต้องชี้ให้เห็นว่าสินค้าหรือบริการของเราคือคำตอบ
  - Purchase : คือการลงมือซื้อสินค้าหรือบริการกับเรา

  ดังนั้นเพื่อให้การทำโฆษณาออนไลน์ของเราเป็นไปอย่างราบรื่นและมีระเบียบแบบแผนคุณต้องถามตัวเองให้ดีว่าแบรนด์ของคุณอยู่ในระดับไหนแล้ว และขั้นตอนไหนคือสิ่งที่ต้องทำถัดไป
 • มีการวัดผลความสำเร็จยังไง
  ต้องได้ 5 แสนไลค์ ยอดแชร์ 3 หมื่น หรืออยากให้คนเข้าเว็บเดือนละ 6 พันคน ทั้งหมดนี้คือผลสำเร็จค่า KPI ที่เราต้องตั้งเอาไว้ เพื่อจะได้เลือกประเภทและรูปแบบของการโฆษณา ซึ่งรวมไปถึงช่องทางในการโฆษณา ทั้งนี้คือสิ่งที่ทำให้แคมเปญของเราประสบความสำเร็จสูงสุดตามที่ตั้งเอาไว้
 • มีงบเท่าไหร่?
  ค่า KPI เท่าไหร่ งบก็ควรจะเหมาะสมตามด้วยเช่นกัน ถ้าคุณไม่เคยทำโฆษณาออนไลน์มาก่อน ลองปรึกษากับบริษัท Digital Marketing ผู้เชี่ยวชาญดูก่อนก็ได้ว่าถ้ามีงบเท่านี้ จะสามารถสร้าง KPI ได้มากขนาดไหน เพื่อคุณจะได้เห็นภาพรวมชัดเจนขึ้น
 • มีช่องทางของตัวเองอยู่ก่อนแล้วหรือเปล่า?
  แบรนด์ของเรามีช่องทาง หรือสื่อเป็นของตัวเองที่มีฐานเสียงอยู่แล้วหรือไม่ ? ถ้าเรามีเพจ มีแชนแนลอยู่แล้ว ในส่วนนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และอาจกระตุ้นให้ผลลัพธ์ที่เราต้องการเกิดเร็วขึ้นได้อีกด้วย
 • เข้าใจความแตกต่างของแต่ละแพลตฟอร์มกันก่อน
  ใช่ว่าตอนนี้จะมีแต่ Facebook ที่เราสามารถลงโฆษณาได้ และอันที่จริงแต่ละแพลตฟอร์มออนไลน์ล้วนแล้วแต่มีกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกันออกไป แล้วกลุ่มเป้าหมายของเราเป็นใคร แพลตฟอร์มแบบไหนถึงจะเข้าถึงพวกเขาได้ดีที่สุดกันนะ ?


สรุป
ทั้ง 5 ข้อนี้คือ สิ่งที่คุณควรคิดเพือไว้ล่วงหน้าก่อนจะทำข้อตกลงกับเอเจนซี่โฆษณาไหน ๆ ก็ตาม รับรองได้ว่าถ้าคุณเตรียมข้อมูลเหล่านี้ไปพร้อมละก็ คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอน!

0 ความคิดเห็น