งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: เลือกจองที่พักในกรุงเทพฯอย่างไร ให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด-19

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 30/มี.ค./2020, 01:40:37 PM
220 ครั้ง
LINE it!
หากคุณกำลังเป็นอีกคนที่จำเป็นจะต้องจองที่พักภายในกรุงเทพ (หรืออาจจะเป็นที่อื่นภายในประเทศไทย) ในช่วงที่กำลังเกิดวิกฤตเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดแบบนี้ แล้วไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกจองที่ไหน อย่างไร วันนี้เรามีวิธีเลือกจองที่พัก กรุงเทพฯ อย่างไรให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด-19 เล็กๆ น้อยๆ มาฝากให้ลองเก็บไปพิจารณาประกอบการเลือกกันดูคร่าวๆ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

หลีกเลี่ยงที่พักที่ตั้งอยู่บนพื้นที่เสี่ยง
พื้นที่เสี่ยงที่เราอยากให้ลองหลีกเลี่ยงคือ พื้นที่ที่ตั้งอยู่ในชุมชนแออัด มีโอกาสพบเจอกลุ่มคนได้เป็นจำนวนมากในหลายช่วงเวลาที่เราต้องเดินทางเข้า-ออกที่พัก, รายล้อมไปด้วยตลาดหรือสถานที่จัดกิจกรรมนัดรวมคนต่างๆ ฯลฯ และพื้นที่ที่อาจเสี่ยงพบเจอหรือมีผู้เข้าพักเป็นชาวต่างชาติจำนวนมากภายในอาคารเดียวกัน เพราะถึงแม้จะไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าจะมีโอกาสติดเชื้อได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็อาจทำให้ผู้เข้าพักเป็นกังวลใจได้ไม่น้อย ดังนั้น หากจะเลือกจองที่พัก กรุงเทพ ก็อาจจะต้องหาข้อมูลกันสักเล็กน้อยว่า ที่พักตรงนั้นมีความเสี่ยงเจอเหตุการณ์ดังกล่าวหรือไม่ โดยอาจประเมินคร่าวๆ จากเว็บไซต์ที่เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 เช่น covidtracker.5lab.co ฯลฯ

หาข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการความสะอาดก่อนทำการจองที่พักในกรุงเทพฯ
หากเราสามารถเลือกโซนพื้นที่และที่พักที่เราต้องการจะจองได้เรียบร้อยแล้ว ก่อนจองที่พักในกรุงเทพฯเราอาจเข้าไปส่องข้อมูลบนช่องทางโซเชียลมีเดียของที่พักที่เราสนใจถึงมาตรการการดูแลความสะอาดเพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 ก่อนว่า ที่พักแห่งนั้นมีมาตรการอะไรหรือไม่ และดีพอที่เราจะสามารถเข้าพักได้แบบมั่นใจหรือไม่ หากไม่มีก็อาจโทรศัพท์สอบถามเพื่อเช็กข้อมูลก่อนก็ได้

มีพนักงานภายในที่พักเพียงพอและให้บริการดี
อีกหนึ่งข้อที่สำคัญของการจองที่พักในกรุงเทพฯในช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ ก็คือ มีพนักงานของที่พักคอยให้บริการด้านต่างๆ อย่างเพียงพอในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินที่อาจส่งผลถึงสุขภาพ เช่น เจอเหตุการณ์แปลกๆ ที่เคยเผยแพร่บนข่าวสื่อต่างๆ คือ มีคนถ่มน้ำลายแล้วป้ายตามลิฟต์ จำเป็นที่จะต้องมีพนักงานสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ทันท่วงที ฯลฯ

นอกจากการเลือกจองที่พักที่กรุงเทพฯตามวิธีให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด-19 ที่เรานำมาฝากแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญคือ เราควรที่จะต้องหาวิธีดูแลและป้องกันตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะด้วยวิธีสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าสะอาดปิดจมูกและปากให้เรียบร้อยก่อนออก-หลังเข้าที่พักเสมอ, พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อทำความสะอาดเชื้อโรคที่อาจติดมาหลังจากเราเผลอไปสัมผัสกับสิ่งภายนอก, หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ผู้อื่นสักระยะ และหลีกเลี่ยงการไปสถานที่ต่างๆ หากไม่จำเป็น ฯลฯ ตามวิธีที่ได้มีการแชร์มาจากผู้เผยแพร่ข้อมูลที่สามารถตรวจสอบและเชื่อถือได้ แล้วเราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน!

0 ความคิดเห็น