งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ข่าวดังวันนี้ - ผู้ใหญ่บ้านโหด คว้าลูกซองยิงพระ-ลูกบ้านดับ เหตุฝ่าฝืนเคอร์ฟิว อ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 07/เม.ย./2020, 05:31:51 PM
214 ครั้ง
LINE it!
ข่าวดังวันนี้  - นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ ได้รับแจ้งจาก นายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์ กำนันตำบลสมอทอง ว่ามีเหตุยิงกันตายบริเวณถนนสายเลียบเขาเพ-ลา

ข่าวดังวันนี้  - ที่เกิดเหตุพบศพ พระชลธาร ถาวโร หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสวนยางพาราข้างทางสภาพนอนคว่ำหน้า และยังมีผู้เสียชีวิตอีกหนึ่งรายทราบชื่อ นายชัยสิทธิ์ อินทสุต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน สภาพนอนหงายอยู่บนท้ายรถกระบะมีมีดตกอยู่ข้างตัว 1 เล่ม และยังพบอาวุธปืนสั้นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 กระบอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุคือ นายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลสมอทอง รับแจ้งว่ามีผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่2) ออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่เหตุอันจำเป็น และไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ตำบลสมอทอง จึงรีบตรวจสอบพร้อม นายปัญญาภรณ์ วัฒนปราโมทย์ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว อำเภอท่าชนะจำนวน 14 นาย และได้ควบคุมตัว นายชัยสิทธิ์ อินทสุต และพระชลธาร ถาวโร หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา พร้อมรถยนต์กระบะ 3 คัน และอุปกรณ์จับผึ้งอีกจำนวนหนึ่ง โดยนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้ควบคุมตัวทั้งคู่ไว้ และขณะที่นายปัญญาภรณ์ วัฒนปราโมทย์ รายงานทางโทรศัพท์ให้นายวิสูตร อินทรกำเนิด i99pro คาสิโนออนไลน์ นายอำเภอท่าชนะ ทราบได้มีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณที่ นายมานพ ควบคุมผู้กระทำความผิด จึงรีบวิ่งไปดูพบว่า นายชัยสิทธิ์ และพระชลธาร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต โดยนายมานพเป็นผู้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงผู้ตายทั้งคู่
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายมานพ ให้การในที่เกิดเหตุว่า ในระหว่างควบคุมตัวนั้นพระชลธาร ได้ชักปืนพกออก

0 ความคิดเห็น