งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: กาแฟอร่อย อร่อยยังไง? ถามคอกาแฟทุกท่านค่ะ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • Sunnyb0y
  • 1
  • เจ้าหน้าที่ใหม่
เมื่อ: 23/พ.ค./2020, 04:27:29 AM
57 ครั้ง
LINE it!
ด้วยตัวเรา(เมื่อก่อน) ไม่ดื่มกาแฟเลย จนขึ้นมหาลัย เวลาง่วงๆเราก็ได้กาแฟนี้แหละเป็นตัวช่วย เราดื่มหมดเลยนะทั้งอเมริกาโน่ ลาเต้ คาปูชิโน่ บลาๆ ดื่มเพราะรสชาติด้วย หวานๆขมๆ ดื่มไปดื่มมาเราก็รู้สึกชอบ ชอบเพราะมันตื่นตัว มัน active แต่เราไม่ใช่สายคลั่งไคล้ เราชอบอเมริกาโน่สุดเพราะมันไม่หวาน เราก็ดื่มกาแฟทุกร้านอ่ะค่ะ จนเราได้เข้าไปติดตามเพื่อนสมัยมัธยมคนหนึ่ง

เค้าชอบโพสเรื่องกาแฟ เครื่องทำกาแฟหลายแสน เป็นแบบรินน้ำร้อนอ่ะค่ะ น่าจะเรียกว่ากาแฟดริป(ในความคิดเรา) แล้วเค้าก็บอกว่า กาแฟสตาบัคเป็นกาแฟที่ห่วยแตกที่สุด ซึ่งเราก็เอ๊ะ เพราะว่าเราก็ดื่มสตาบัค เมนูกาแฟอย่างเดียวที่เราจะสั่งคืออเมริกาโน่เย็น เพราะมันถูกด้วยแหละ5555

แต่ร้านอื่นในมอเราก็ดื่มนะ เราก็ไม่รู้สึกถึงความต่าง เราเลยอยากมาถามว่า คอกาแฟจริงๆ รู้รสชาติได้ยังไงว่ามันดีหรือไม่ดี แบบว่า อร่อยยังไงอ่ะค่ะ หรือว่ามันก็เหมือนอาหารที่ถูกปากก็คืออร่อย ไม่ถูกปากก็คือไม่อร่อย แบบนี้หรือเปล่า

ส่วนตัวแล้วคิดว่าราคาของเครื่องทำกาแฟมันมีผลต่อรสชาติแน่ๆ แต่เราก็ไม่รู้ว่ากาแฟอร่อย มันอร่อยยังไง อร่อยก็เราก็คือ ขมๆหอมๆ ไม่อร่อยก็คือ กาแฟกระป๋องเซเว่น อันนี้ห่วยแตกจริง55555 แต่เราคิดว่าเซียนกาแฟจริงๆน่าจะรู้ว่ารสชาติไหนที่บอกว่ามันดีมาก สล็อตเว็บไหนpantip

แล้วมันดีมาจากตรงไหนของรสชาติ อะไรเทือกๆนั้น แล้วกาแฟ ทำไมถึงแพงคะ? อยู่ที่เมล็ดมันรึป่าว? ส่วนตัวเราเอาแค่รสชาติแบบ all cafe ดื่มแล้วตื่น แค่นั้นจบ5555 แพงมากก็ไม่ดื่มนะ ไม่มีตังอ่ะค่ะ ฮ่าๆ

0 ความคิดเห็น