ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

450907 กระทู้ ใน 39068 หัวข้อ- โดย 200481 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: patchara01

27 พฤษภาคม 2016, 07:13:27 PM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นชุมชนการสอบเทคนิคการสอบสัมภาษณ์ (ภาค. ค)คำแนะนำในการสอบสัมภาษณ์ ตำแหน่งนักทัณฑวิทยา (เอาไปเป็นแนวทางเน้อพี้น้องชาวไทย)
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: คำแนะนำในการสอบสัมภาษณ์ ตำแหน่งนักทัณฑวิทยา (เอาไปเป็นแนวทางเน้อพี้น้องชาวไทย)  (อ่าน 25804 ครั้ง)
njdrawing
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 07 กันยายน 2009, 09:47:36 PM »

การสอบสัมภาษณ์เป็นอีกด่านที่ต้องหักผ่านไปให้ได้ แม้มองดูจะไม่สำคัญเท่าไร แต่ความเป็นจริงมันเป็นด่านสำคัญพอสมควร เพราะตอนนี้เราคงไม่อาจไปแก้ไขคะแนนข้อเขียนได้อีกแล้ว ดังนั้นจึ้งต้องมารักษาคะแนนส่วนนี้ไว้ให้ดีๆ เพราะหลักการให้คะแนน ในเบื้องต้นทุกคนจะมีคะแนนเริ่มต้นที่ 50 คะแนนเท่ากันหมด พอเริ่มสอบสัมภาษณ์เขาก็จะเริ่มตัดคะแนนเรา ใครถูกตัดน้อยที่สุดก็จะเป็นผู้ได้คะแนนดีที่สุด แต่โดยหลักแล้วเขาจะให้คะแนนต่างกันสุดสุดไม่เกิน 5 คะแนน เพื่อที่จะไม่ให้มีผลรบกวนคะแนนข้อเขียนมากนัก ดังนั้นถ้าใครมั่นใจว่าคะแนนข้อเขียนสูงโด่งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาแซงทางโค้งเราได้ หลักการสอบสัมภาษณ์ มีหลักเกณฑ์การให้คะแนน ดังนี้
1. การแต่งกาย ผู้เข้าสอบจะต้องแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย มีข้อห้ามก็คือ ห้ามใส่ชุดยีนส์ เสื้อยืด และรองเท้าห้ามใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ โดยเฉพาะสุภาพสตรีห้ามใส่รองเท้าแฟชั่น ต้องใส่รองเท้าหุ้มส้น สรุปแล้วควรจะแต่งกายสะอาดเรียบร้อย ผู้ชายควรเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว ผูกเน็คไทสีดำหรือสีน้ำเงิน(คล้ายชุดนักศึกษา) ส่วนผู้หญิงใส่สูทได้จะดีและเน้นที่รองเท้าต้องหุ้มส้น และเรื่องทรงผมต้องตัดให้สุภาพเรียบร้อย ถ้าผมสั้นได้ก็จะดี เพราะข้าราชการกรมราชทัณฑ์คล้ายๆทหาร ตำรวจ อีกอย่างเมื่อถึงเวลาเข้าสอบ ไม่ควรพกโทรศัพท์มือถือเข้าไปด้วย เพราะถ้าขณะสอบสัมภาษณ์มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมาหรือมีการสั่นของโทรศัพท์ขึ้น จะมีปัญหาต่อการสอบสัมภาษณ์มาก

2. กิริยามารยาท เมื่อเดินเข้าไปสอบสัมภาษณ์ กรรมการจะเริ่มมองเรา เขาจะดูท่าทางการเดินและการแต่งกาย รวมไปถึงกิริยามารยาทว่าเรามีลักษณะอย่างไร เมื่อถึงโต๊ะกรรมการเราจะต้องยกมือไหว้พร้อมกับกล่าวคำว่า “สวัสดีครับ สวัสดีค่ะ” ให้เสียงดังชัดเจน และเข้าจะเชิญเรานั่ง เราก็ต้องกล่าวคำขอบคุณและนั่งตัวตรงไม่เอาหลังพิงเก้าอี้ ยิ้มนิดๆ พร้อมรับการสอบสัมภาษณ์ หรืออีกกรณี คือ เมื่อยกมือไหว้กล่าวคำว่าสวัสดีแล้ว เขาอาจจะยังไม่เชิญเรานั่ง แล้วมองหน้าเราเฉยๆ เราต้องรีบรายงานตัวทันที กิริยามารยาทที่แสดงออกจะถูกนำไปบันทึกเพื่อให้คะแนนทั้งสิ้น คำกล่าวขอบคุณ คำกล่าวสวัสดี รวมไปถึงหางเสียงมีผลทั้งสิ้น

3. ท่วงทีวาจา มันเป็นจังห***การพูดของเราเอง ว่าเราเป็นคนพูดจาอย่างไร พูดเร็วไปไหม ช้าไปไหม เป็นคนพูดไปหันลอกแลกไหม เราจะต้องควบคุมจังห***ของตนเองให้ดี พูดจาด้วยเสียงที่ดังฟังชัด ไม่ขี้อาย ทักษะในการพูด การอธิบาย เราต้องฝึกให้เกิดความเคยชิน 4. ทัศนคติ ความคิดสร้างสรรค์ ความคิดเห็น เขาจะดูเราจากการตอบสัมภาษณ์ ว่าเรามีลักษณะพึงประสงค์ดังกล่าวไหม ดังนั้น เวลาตอบคำถามที่เขาให้แสดงความคิดเห็นเราต้องอธิบายให้เขาเข้าใจให้ได้ ไม่ใช่ถามคำตอบคำ หรืออธิบายแบบน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง 5. การตอบคำถาม เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ คำถามส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการถามประวัติส่วนตัวของเรา เราก็อธิบายตามความเป็นจริง แต่ที่สำคัญก็คือ ต้องคิดบวกเข้าไว้ และต้องเอาใจกรมที่เราจะสอบพอสมควร ความจริงเป็นอย่างไรเก็บไว้ก่อน แต่ตอนสัมภาษณ์ต้องตอบเอาใจกรม เพื่อให้เราเป็นที่น่าเอ็นดูของกรรมการ

คำถาม – คำตอบ ในการสอบสัมภาษณ์
1. เดิมทำงานอะไร ดีไหม ตอบ ทำงาน (เดิมที่เราทำอยู่)....... ดีครับ เป็นงานที่สนุกดีและก็เป็นงานที่ให้บทเรียนชีวิตมากมาย (เวลาพูดถึงงานเดิมต้องอย่าดูถูกงานเดิม ให้คิดบวกไว้ ตอบเป็นดีหมด ส่วนจะดีอย่างไรก็ตอบเอา)

2. งานเดิมก็ดีอยู่แล้ว ทำไมถึงมาสอบ ตอบ อยากทำงานที่มั่นคงครับ/ค่ะ (ถ้ารับราชการอยู่แล้วก็ให้ตอบว่า ต้องการความก้าวหน้า)

3. แล้วงานเดิมไม่มั่นคงอย่างไร ตอบ งานเดิมเป็นบริษัทเอกชน ซึ่งเขาถือเรื่องกำไร-ขาดทุน เป็นหลัก ต่อให้เราทำดีขนาดไหนถ้าเมื่อไรที่เขาขาดทุน ยังไงเขาก็ต้องปลดเราออก ผมจึงเรียกว่าความไม่มั่นคงครับ ส่วนงานราชการเป็นงานบริการหรือเป็นงานบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน ถ้าเราทำดียังไงเราก็อยู่ได้ จึงเรียกว่าความมั่นคง

4. ทำไมถึงอยากทำงานที่กรมราชทัณฑ์ ตอบ มีสาเหตุหลายประการ ประการที่
1. ต้องการรับราชการเพื่อความมั่นคงของชีวิต และกรมราชทัณฑ์ก็เป็นงานราชทัณฑ์ ประการที่
 
2. เมื่อได้รับราชการแล้วก็อยากรับราชการในกรมที่เปิดโอกาสให้เราเจริญก้าวหน้าได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และก็ทราบว่ากรมราชทัณฑ์เป็นกรมที่เปิดโอกาสให้เราสอบเลื่อนวิทยฐานะได้ โดยไม่มีข้อจำกัด เพราะจากการได้ยินข่าวบางกรมนอกจากความสามารถแล้วยังต้องมีผู้สนับสนุน แต่ผมไม่เคยได้ยินข่าวในทางลบแบบนี้ ออกจากกรมราชทัณฑ์ ประการที่

3. จะรับราชการกรมไหนก็ต้องดูรายได้เป็นองค์ประกอบด้วย ผมทราบว่าในกรมราชทัณฑ์ถ้าเราขยันจะมีรายได้มากมายจากค่าเข้าเวร จึงนับว่า เป็นกรมที่น่าสนใจมากครับ มีทั้งค่าเสี่ยงภัย 2,000 บาท ค่าเข้าเวรปกติวันละ 300 บาท ค่าเข้าเวร เสาร์-อาทิตย์ วันละ 420 บาท ยิ่งในอนาคตทราบข่าวว่าจะปรับเป็น 600 และ 800 บาท ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น รวมไปถึงเงินปันผลจากงานฝึกวิชาชีพอีก สรุปก็คือ ผมคิดว่าถ้าได้บรรจุในกรมราชทัณฑ์ จะทำให้ผมและครอบครัวอยู่ได้จากสวัสดิการต่างๆ ครับ ประการสุดท้าย ผมคิดว่า หากคิดจะทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ ผมว่าอยู่ในกรมราชทัณฑ์ได้ทำประโยชน์มากครับ เพราะว่าหากเราสามารถปรับเปลี่ยนพฤตินิสัยให้ผู้ต้องขังสามารถกลับเข้าไปอยู่กับสังคมได้ ผมว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อความปลอดภัยของประชาชนได้มากทีเดียว เพราะความร้ายกาจของคนคนหนึ่งจะส่งผลร้ายต่อประชาชนได้มากมาย ยกตัวอย่าง เช่น นาย ก. มีนิสัยชอบฆ่าข่มขืนผู้หญิง กว่าตำรวจจะจับนาย ก.ได้ จะมีเหยื่อได้รับผลร้ายจากการกระทำของนาย ก.มากมาย แต่ถ้าเราในฐานะที่เป็นข้าราชการกรมราชทัณฑ์ หากเราเปลี่ยนอุปนิสัยของนาย ก. ได้ ให้เขาทราบผลร้ายจากการกระทำจองเขา จนเขาสามารถยับยั้งอารมณ์ของตนเองได้ หลังจากเขากลับเข้ามาอยู่กับสังคมจะทำให้เกิดประโยชน์ต่อคนที่จะตกเป็นเหยื่อของเขาได้มากมาย นี่คือการทำความดีที่ชาวกรมราชทัณฑ์สามารถทำได้ เพื่อการเป็นข้าราชการที่ดีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

5. คุณทราบประกาศรับสมัครจากที่ไหน ตอบ จาก Internet ของกรมราชทัณฑ์ www.correct.go.th (ที่ต้องตอบแบบนี้ เพื่อให้เขาทราบว่าเราสนใจกรมราชทัณฑ์จริงๆ ถึงได้เข้าดู web site ของกรมราชทัณฑ์อยู่เรื่อยๆ)
 
6. ถ้าได้บรรจุอยากบรรจุเรือนจำไหน ตอบ ให้ตอบเรือนจำใกล้บ้าน เพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ได้ (แสดงถึงความเป็นลูกกตัญญู)
 
7. ตำแหน่งนักทัณฑวิทยา ต้องทำหน้าที่อะไรบ้าง ตอบ
1. ปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจหลักของกรมราชทัณฑ์ ก็คือ ควบคุมผู้ต้องขังอย่างมีประสิทธิภาพ และปรับเปลี่ยนพฤตินิสัยของผู้ต้องขังให้กลับตัวเป็นคนดี เพื่อที่จะกลับสู่สังคมได้

2. ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้น ที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการในการทำงานเกี่ยวกับงานราชทัณฑ์ ภายใต้การกำกับ แนะนำตรวจสอบ

3. งานทะเบียนประวัติผู้ต้องขัง รับผิดชอบในการตรวจสอบ และปฏิบัติให้เป็นไปตามหมายศาล จัดทำทะเบียนประวัติผู้ต้องขัง คำนวณวันพ้นโทษ ประสานงานเกี่ยวกับการย้ายผู้ต้องขังไปยังเรือนจำอื่นๆ ดำเนินการเกี่ยวกับผู้ต้องขังตาย ตลอดจนการปล่อยตัว และการออกใบบริสุทธิ์แก่ผู้พ้นโทษ

4. รับผิดชอบเกี่ยวกับการเลื่อนชั้นและลดชั้นผู้ต้องขัง การลดวันต้องโทษจำคุก การพักการลงโทษ และการขอพระราชทานอภัยโทษ

5. งานจำแนกลักษณะผู้ต้องขัง รับผิดชอบในการศึกษาวิเคราะห์ผู้ต้องขังเพื่อกำหนดแนวทางในการบำบัดรักษาหรือปฏิบัติต่อผู้ต้องขังตามความเหมาะสมเป็นรายบุคคล
 
8. สังคมมองว่ากรมราชทัณฑ์อันตราย ยังอยากมาทำงานอยู่อีกเหรอ ตอบ นั่นเป็นภาพที่คนอื่นมอง แต่โดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าอันตราย อาชีพตำรวจ ทหาร น่าจะอันตรายกว่าซะอีก เพราะเขาต้องเผชิญกับกลุ่มคนที่มีอำนาจมีความพร้อมในการต่อสู้ แต่สำหรับกรมราชทัณฑ์ ผู้ต้องขังอาจจะร้ายก็จริง แต่เขาอยู่ในเรือนจำในสภาพที่เขาไม่เหมาะสมที่จะก่อเหตุร้าย จึงคิดว่าไม่น่าอันตราย อีกอย่างจากการศึกษางานราชทัณฑ์ ในอนาคต กรมราชทัณฑ์มีจุดมุ่งหมายปฏิบัติต่อผู้ต้องขัง เพื่อการแก้ไขฟื้นฟู เลยคิดว่าเรือนจำไม่น่าจะมีอะไรต้องให้กดดัน เมื่อผู้ต้องขังได้รับการปฏิบัติที่ดี ก็ย่อมส่งผลถึงจิตใจของผู้ต้องขังเอง การคิดหลบหนี แหกหักก็คงไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ถ้าหากเกิดขึ้นจริงเราก็พร้อมปฏิบัติตามหน้าที่โดยไม่รู้สึกกลัว

9. ข่าวของกรมราชทัณฑ์ที่ออกไปมักจะเป็นไปในทางลบ คุณเห็นข่าวอะไรบ้างเกี่ยวกับผู้ต้องขัง ตอบ ผู้ต้องขังสั่งซื้อสั่งขายยาเสพติดผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งถ้าคนภายนอกมอง เขาจะคิดว่าการควบคุมของกรมด้วยประสิทธิภาพ ขนาดให้ผู้ต้องขังเอาโทรศัพท์ไปใช้ในเรือนจำได้ ซึ่งถ้ามองให้เป็นธรรม ข่าวแบบนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เพราะแม้กรมจะมีความพยายามในการป้องกันมากมายขนาดไหน แต่ผู้ต้องขังก็ยังคิดค้นหาวิธีส่งเข้ามาจนได้ จนต้องเรียกว่า “สงครามเทคโนโลยีในคุก” กรมต้องแก้ไขโดยการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สกัดกั้น เช่น การใช้เครื่องตัดสัญญาณในบริเวณเรือนจำ เป็นต้น

10. จุดเด่นของคุณ คืออะไรบ้าง ตอบ เป็นคนขยัน อดทน มีความรับผิดชอบ และผมมีความรู้ความสามารถพิเศษ ดังนี้ครับ (ตอบตามความเป็นจริง เติมแต่งได้เท่าที่จำเป็น)

11. ได้สอบที่ไหนไว้บ้าง หรือขึ้นบัญชีที่ไหนไว้บ้าง ตอบ *** จุดประสงค์ที่เขาถามคำถามนี้ เขาจะดูว่าเรามีความสามารถขนาดไหน เพราะโดยปกติช่วงชีวิตของคนอยากรับราชการ จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาวิ่งตระเวนสอบ ถ้าคนไหนเก่งก็จะสอบติดไว้หลายที่ เราก็ต้องหยอดคำหวานว่าเราตั้งใจมากๆ กับการสอบนักทัณฑ์ แม้ว่าเราติดหลายที่ แต่สุดท้ายถ้าจะให้เลือก เราจะเลือกนักทัณฑ์ (ความเป็นจริงเป็นยังไงค่อยว่ากันทีหลัง แต่ตอนสัมภาษณ์เราต้องเอาใจหน่วยงานที่สัมภาษณ์ไปก่อน)
 
12. หากได้เข้ารับราชการ แล้วไปเจอความแตกแยกในหน่วยงาน คุณจะทำอย่างไร ตอบ ในฐานะที่เราเป็นข้าราชการบรรจุใหม่ การที่ต้องเจอสภาพแบบนี้ เราเองคงไม่สามารถจะทำอะไรได้มาก นอกจากถ้าตัวเราสามารถจะช่วยอะไรได้ก็จะช่วยเพื่อให้ความแตกแยกนั้นยุติลง และเราเองก็คงทำได้ด้วยการวางตัวเป็นกลาง หากมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าข่างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เราก็จะยึดความถูกต้องเป็นหลัก

13. ถ้าไม่ได้บรรจุในที่ ที่ต้องการ จะขอย้ายเลยไหม ตอบ ไม่ย้ายครับ อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาครับ
 
14. เงินเดือนจะพอไหม แล้วรู้หรือเปล่าว่านอกจากเงินเดือนจะมีรายได้จากส่วนใดบ้าง ตอบ
1. เงินเดือน 7,940 บาท
2. ค่าครองชีพ 1,500 บาท
3. ค่าเข้าเวรกลางคืนวันปกติ 300 บาท
4. ค่าเข้าเวร เสาร์-อาทิตย์ วันละ 420 บาท
5. ค่าเวรเสริม เช้า-เย็น ชั่วโมงละ 30 บาท คิดว่าพอ ถ้าไม่พอก็ใช้ทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง ของพระเจ้าอยู่หัวตามโครงการราชทัณฑ์พอเพียง ก็คิดว่าอยู่ได้ครับ

15. ถ้าไม่ได้บรรจุจะสอบใหม่ไหม ตอบ จะมาสอบในครั้งต่อไปให้ได้ครับ มีบทเรียนจากการสอบครั้งนี้แล้วคิดว่าครั้งหน้าคงได้บรรจุรอบแรกครับ

16. ถ้าเราเป็นผู้จัดการบริษัท และมีคนที่เคยถูกจำคุกมาสมัครงาน จะรับเขาเข้าทำงานไหม ตอบ ผมจะพิจารณาจากความคิดในปัจจุบันของเขา โดยไม่เอาอดีตมาเกี่ยวข้อง หากในปัจจุบันเขากลับใจและมีความคิดในปัจจุบันที่ดีก็รับ แต่ถ้าทดสอบดูแล้วความคิดเขายังไม่ได้รับการพัฒนา ก็คงรับไว้ไม่ได้ (โดยดูจากการสัมภาษณ์)

17. สมมุติว่าเราจบทางสายวิทยาศาสตร์ หรือมีความรู้ความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ ด้านไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ คิดว่าจะนำมาใช้ประโยชน์กับงานเรือนจำได้อย่างไร ตอบ ปัญหาในกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งมาจากหน่วยงานราชการขาดการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น ปัญหาทางภาคใต้ เจ้าหน้าที่รู้ทั้งรู้ว่าใครน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุแต่ไม่มีหลักฐานในการจับกุม เช่น หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์(ขาดบุคลากร ขาดเครื่องไม้เครื่องมือ)หลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่มีน้อย (ขาดทั้งงบประมาณและบุคลากรที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี) นั่นเป็นตัวอย่างของกระบวนการยุติธรรมต้นทาง ในส่วนของกรมราชทัณฑ์เอง แม้จะเป็นกระบวนการยุติธรรมปลายทาง แต่ปัญหาการขาดการใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันสงครามเทคโนโลยีในคุกได้ก่อตัวขึ้นอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากข่าวนักโทษใช้โทรศัพท์มือถือสั่งซื้อสั่งขายยาเสพติดจากในคุก หากเรือนจำมีเทคโนโลยีที่เท่าทัน รับรองว่าปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีจะเกิดการนำมาใช้มากขึ้นก็ต้องเกิดจากการมีบุคลากรที่มีความรู้ด้านนี้มีมากขึ้นเท่านั้น รวมไปถึงผู้บริหารเห็นความสำคัญ แต่ปัญหาคือ กรมราชทัณฑ์ส่วนมากมีแต่คนจบมาทางด้านสังคมศาสตร์ ทำให้เกิดการขาดแคลนบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ที่จะมากระตุ้นให้เกิดการใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเหล่านี้ อีกทั้งปัจจุบันกรมคุมประพฤติได้มอบหมายงานตรวจพิสูจน์ผู้ต้องขังยาเสพติดให้กรมราชทัณฑ์เป็นผู้ดำเนินการ งานตรวจพิสูจน์เป็นงานด้านวิทยาศาสตร์บุคลากรด้านวิทยาศาสตร์จึงต้องมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในงานราชทัณฑ์ จึงขอความกรุณาคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ได้พิจารณากระผม ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์โดยตรงด้วยครับ..

ขอขอบคุณ  Refer: http://www.club-edu.com/webboard-ans.php?id_ques=464&id_room=1
บันทึกการเข้า
ariss
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 กันยายน 2009, 08:24:17 AM »

ขอบคุงกั๊บพี่..
บันทึกการเข้า
กอแก้ว^^
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 733


ฝันให้ไกล แล้วต้องไปให้ถึง

khedlai.na@hotmail.com
« ตอบ #2 เมื่อ: 08 กันยายน 2009, 08:48:19 AM »

ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า

*แพ้เป็นบันได*
*ชนะเป็นสะพาน*
*ประสบการณ์เป็นบทเรียน*
kanoka
หัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 177

kanoka_morgenland@hotmail.com
อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 08 กันยายน 2009, 10:04:33 AM »

ตอบดีจังค่ะ ตอนเราจะทำได้ดีแบบนี้ไหมเนี้ยะ m;4 m;4 m;4 m;4 m;4
บันทึกการเข้า

คุณไปได้ไกล..เท่าที่คุณผลักดันตัวเอง
tinnapat
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 08 กันยายน 2009, 07:36:58 PM »

ขอบคุณมาก ๆ เลย
บันทึกการเข้า
agger
รองปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 253« ตอบ #5 เมื่อ: 10 กันยายน 2009, 12:29:56 PM »

ขอบคุณมากๆ เลยครับท่าน
กลัวความประหม่าเท่านั้น หายใจลึกๆ สู้สู้..สู้
บันทึกการเข้า

"ผู้ชนะไม่เคยท้อถอย ผู้ท้อถอยไม่เคยชนะ"
แอปเปิ้ล
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 71


ยิ้มเพื่อสุขภาพ

apple apple
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 กันยายน 2009, 12:52:38 PM »

ตอบคำถามได้ดีมาก ๆ เลย
บันทึกการเข้า

ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไป
ann2528
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 กันยายน 2009, 06:39:44 PM »

ขอแนวสัมภาษณ์ธุรการเทศบาลได้ไหมค่ะ จะเป็นพระคุณมากเลยค่ะ
บันทึกการเข้า
anih
ปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 335อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 กันยายน 2009, 08:20:37 PM »

ขอบคุณมาก ๆๆ ค่ะ
เตรียมตัวสอบภาค  ค  พุทไธสง
17 ตค 52
บันทึกการเข้า
Bug-in
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #9 เมื่อ: 16 เมษายน 2011, 05:50:22 PM »

ขอบคุณครับ ช่วยได้เยอะเลย อาจจะคนละปีแต่ยังใช้งานได้อยู่ครับ
บันทึกการเข้า
สู้ต่อไป
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 728


กะซาง


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 22 เมษายน 2011, 05:06:35 PM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

สู้ต่อไป
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ข้อสอบ ก.พ.งานราชการหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่น 59